Screen Courier (จับภาพหน้าจอ ขนาดจิ๋ว)

Screen Courier (จับภาพหน้าจอ ขนาดจิ๋ว) : โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Screen Courier ถูกพัฒนาเริ่มแรกในปี ค.ศ.2013 จากประเทศสาธารณรัฐเช็ก มันเป็น โปรแกรมที่เอาไว้ใช้ในการจับรูปภาพบนหน้าจอ (ScreenGrabs) ที่มีขนาดไม่ถึง 1 MB. และยังมีความสามารถของ โปรแกรมแต่งรูป ได้ด้วยเช่นกัน เวลาเปิด โปรแกรมจับภาพหน้าจอ ตัวนี้ขึ้นมา เพียงแค่กดปุ่มปริ้นสกรีน (Print Screen) บนหน้าจอ ก็จะจับภาพหน้าจอ ทั้งหมด ทุกพื้นที่ บนหน้าจอ (Full Screen) ในขณะที่ กดปุ่ม ALT + Print Screen เพื่อทำการจับภาพหน้าจอ เฉพาะหน้าต่างที่แอคทีฟ หรือ ที่เปิดอยู่เท่านั้น ซึ่งหลังการจับภาพหน้าจอในแต่ละครั้ง จะมีการแจ้งเตือน (Notifications) เตือนขึ้นมา เพื่อให้คุณได้สามารถเลือกทำได้ 2 ออปชั่น นั่นคือ การแต่งรูป (Edit) และ การแบ่งปัน (การแชร์) (Share)

ด้านความสามารถของการแต่งรูปภาพ มันประกอบไปด้วยความสามารถของ โปรแกรมแต่งรูป และ โปรแกรมวาดรูป ที่ให้คุณได้ทำไฮไลท์ ในพื้นที่ ที่ต้องการเน้น สามารถเพิ่มข้อความ (Add Text) หรือ วาดรูป (Draw Freehand Line) ได้อย่างต้องการ ในส่วนของความสามารถด้านการแชร์ รูปภาพที่เพิ่งจะจับภาพหน้าจอเสร็จ เมื่อกดปุ่มแชร์ "Share" มันสามารถที่จะอัพโหลด ขึ้นไปเก็บเอาไว้บนเว็บไซต์ของผู้พัฒนา โปรแกรม Screen Courier ได้ทันที พร้อมบอกลิ้งค์ไฟล์รูปภาพ เพื่อให้คุณได้นำไปแจกคนอื่น เพื่อนฝูงได้ตามต้องการ

ด้านการใช้งาน โปรแกรมนี้ไม่มีโฆษณาแฝง (Adware) ดาวน์โหลดแล้วสามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องทำการลงทะเบียน เพื่อใช้งานแต่อย่างใด และไม่มีข้อจำกัดด้านวัน หรือจำนวนครั้ง ที่สามารถใช้งานได้ แต่ว่าการจะใช้งานได้ คุณจะต้องทำการติดตั้งก่อนการใช้งานเท่านั้น ไม่มีเวอร์ชันพกพา (Portable Version) ถือเป็น โปรแกรมจับภาพหน้าจอ อีกตัวหนึ่งที่สามารถใช้งานได้ง่ายมากๆ เลยทีเดียว ลองดาวน์โหลดไปใช้กันดูนะ


Program Features (คุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรม Screen Courier)

  • ใช้งานง่ายมาก เพียงกดปุ่ม PrtScn หรือ Print Screen ก็ใช้งานได้ทันที
  • แก้ไขรูปภาพได้ง่ายดาย มีเครื่องมือให้ใช้งานทั้งครอบตัด เลือกบางส่วน เป็นต้น
  • ขีดเขียนหรือทำสัญลักษณ์ลงในภาพที่จับหน้าจอได้ รวมทั้งการใส่ข้อความลงในภาพด้วย
  • ใส่เอฟเฟคลงในภาพได้บ้าง เช่น การทำเบลอ เบลอภาพบริเวณรอบๆ
  • มีระบบย้อนกลับ (Undo) เพื่อแก้ไขในส่วนที่ไม่ต้องการแก้ไขได้
  • ดาวน์โหลดไปใช้งานฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งยังรองรับกับระบบ Windows 8 ด้วย

Note : สำหรับเจ้าตัว โปรแกรม Screen Courier นี้ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรีๆ (FREE) ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยท่านสามารถที่จะ ติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ผ่านทางช่องทางอีเมล (E-Mail) : support@screencourier.com (ภาษาอังกฤษ) ได้ทันทีเลย


ขอขอบคุณข้อมูล