สกายวอล์คปัตตานี ที่เที่ยวใหม่ สูงสุดใจ ได้ฟีลแอดเวนเจอร์สุดๆ

 อยากเดินเล่นสกายวอล์คแบบชิคๆ ชมวิวสวยๆ จากมุมสูง วันนี้ที่ปัตตานี มีสกายวอล์คให้คุณได้ไปเที่ยวกันแล้วครับ Sanook! Travel จะพาคุณไปเที่ยวกันว่าสกายวอล์คแห่งนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สกายวอล์คปัตตานีตั้งอยู่ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ สวนเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา (สวนแม่-สวนลูก) มีความสูงจากพื้นดินประมาณ 12 เมตร และมีทางเดินด้านบนยาว 400 เมตรสำหรับคนที่กลัวความสูงต้องบอกเลยว่าสกายวอล์คแห่งนี้คือความท้าทายสำหรับคุณ! เพราะทางเดินสกายวอล์คของที่นี่เป็นตาข่ายเหล็กที่สามารถมองทะลุไปจนถึงพื้นดินได้

เรียกได้ว่ามีขาสั่นกันบ้างแหละครับ แต่วิวด้านบนสวยงามมาก บรรยากาศดี สามารถมองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่สำหรับชาวปัตตานี ในยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ตก จะมีผู้คนเดินทางมาเที่ยวที่สกายวอล์คแห่งนี้มากาย เพื่อรอชมวิวพระอาทิตย์ตกจากด้านบน 


และเมื่อเดินจนสุดทางสกายวอล์คแล้ว ก็จะมีทางเดินไม้ที่เป็นทางเดินเก่า ก่อนจะมีสกายวอล์ค เป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ชมป่าชายเลนบริเวณด้านล่างสกายวอล์คอีก 

ถือเป็นจุดเช็คอินที่มีสถานที่น่าสนใจเยอะแยะมากมาย และยังคงแปลกใหม่สำหรับหลายๆ คน ใครมีแพลนไปเที่ยวปัตตานีลองแวะไปเดินเล่นบนสกายวอล์คกันครับ รับรองว่าประทับใจแน่นอน


ข้อมูลเพิ่มเติม 

ที่ตั้งสกายวอล์คปัตตานี : สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ สวนเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา (สวนแม่-สวนลูก) ชายหาดทะเล ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

ขอขอบคุณข้อมูล