หนาวนี้มีเฮ 7 ประเทศใกล้ไทยไม่ต้องใช้วีซ่า

7 ประเทศใกล้ไทยไม่ต้องขอวีซ่า

1.ฮ่องกง-มาเก๊า


ฮ่องกงและมาเก๊า เป็นอีกที่นึงที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากๆๆ ยิ่งช่วงใกล้คริสต์มาสและปีใหม่ ทั้งเกาะจะมีการประดับไฟสุดอลัง ยิ่งไปดู A Symphony of Lights เชื่อเลยว่าต้องประทับใจไม่รู้ลืม ทั้งเมืองประดับไฟสวยๆ เราต้องห้ามพลาดที่จะไปถ่ายรูปกันนะ หากคุณชอบแฟชั่น ไปจัดเต็มที่นู่นได้เลย หนุ่มๆ สาวๆ ฮ่องกงเค้าสายแฟชั่นมากๆ บู้ธยาว เสื้อหนัง อย่าพลาด ไป...ลุย 
ฝั่งมาเก๊าก็ไม่แพ้กันประดับประดาไฟหลายจุด ยิ่งบรรยากาศหนาวๆ แสงไฟสวยๆ เชื่อเลยว่าฮ่องกง-มาเก๊าต้องเป็น 1 ในลิสต์ท่องเที่ยวแน่นอน แต่ถึงไม่ต้องขอวีซ่าแต่ห้ามอยู่เกิน 30 วันนะครับ พาสปอร์ตต้องเหลืออย่างน้อย 6 เดือนด้วย ไม่งั้นอดเที่ยวนะครับ

2. ไต้หวัน


อีกหนึ่งประเทศที่ตั้งแต่ฟรีวีซ่า คนไทยไปเที่ยวกันเยอะมากๆเลย เพราะอยู่ได้ยาวถึง 30 วันเชียวนะ ไม่ว่าจะเที่ยวในไทเปหรือออกไปเที่ยวชมธรรมชาติที่เมืองอื่นๆ ไต้หวันเค้าก็มีนะครับ ที่เที่ยวที่น่าสนใจเช่น ย่านซีเหมินติง, อนุสรณ์สถาน ดร.ซุน ยัตเซน, วัดหลงซาน, ตึกไทเป 101, อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก หรือทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวยติดอันดับโลกเชียวนะ แถมคนไต้หวันยังใจดีน่ารัก เป็นมิตรแบบสุดๆ อาหารการกินก็จัดเต็มสุดพลัง สายเที่ยว สายกิน ไปเที่ยวไต้หวันซักครั้ง...รับรองติดใจแน่นอน ก่อนไปอย่าลืมเช็คพาสปอร์ต เอาให้ชัวร์ว่าเหลือวันหมดอายุเกิน 6 เดือนนะครับ เดี๋ยวพลาดทริปแล้วจะเสียใจ

3. สิงคโปร์

ประเทศเพื่อนบ้านอีกหนึ่งแห่งที่คนไทยมักชอบไปเที่ยว หนาวนี้หนีสูดอากาศเย็นๆ ที่สิงคโปร์กันเถอะ ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ รอบ ๆ เมืองมีการตกแต่งอาคาร สถานที่ต่าง ๆ สวยงามสุดๆ ตามถนนประดับไฟมากมาย หรือใครอยากย้อนอดีตก็ไปสวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันได้ หรือจะไปไหว้พระเสริมมงคลก็มีให้ไป ครบครันสุดๆ แถมยังเอาใจสายช็อป...เพราะร้านรวงต่างๆ จัดโปรโมชั่นลดราคาแบบจัดเต็ม เรียกได้มาสิงคโปร์ที่เดียว คุ้มสุดๆ ใครอยากเที่ยวแบบจุใจ จัดไปๆ เพราะเขาฟรีวีซ่าถึง 30 วันแหนะ ก่อนบินเตรียมร่างกาย เงิน และพาสปอร์ตให้พร้อมด้วยนะครับ

4. เวียดนาม


ประเทศเวียดนาม เป็นเพื่อนบ้านกับไทยมาช้านาน แถมตอนนี้เปิดประเทศเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย ฟรีวีซ่ายาวนานถึง 30 วันเต็มๆ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย พลาดแล้วจะเสียใจ เพราะธรรมชาติของเวียดนามยังสวยอยู่มาก มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกด้วยนะครับ เดินทางก็ทั้งง่ายแถมสะดวกเพราะอยู่ใกล้ไทยสุดๆ ไปเดินเล่นชมบ้านเรือนหรือชมสถาปัตยกรรมก็ชิวๆ นั่งจิบกาแฟกลางบรรยากาศสบายๆ ช็อปชิมอาหารแบบสโลว์ไลฟ์ก็ดีเหมือนกันนะ ว่าแต่เตรียมพาสฯให้พร้อม เช็ควันหมดอายุให้ดีๆ ก่อนบินกันด้วยครับ ต้องเหลือวันหมดอายุอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปนะครับ

5. เกาหลีใต้


ใครชอบอากาศหนาวๆ ใบไม้เปลี่ยนสีหรือหิมะแล้วหละก็ ห้ามพลาด...เกาหลีใต้คืออีกที่ที่น่าไปเที่ยวมากๆ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมยังอยู่ยาวๆ ได้ตั้ง 90 วันแหนะ หากไปช่วงปีใหม่นี้ก็จะได้ชมไฟประดับและต้นคริสต์มาสอีกด้วย ดีไม่ดีมีหิมะตก ได้เล่นสกีปั้นหิมะกันสนุกไปเลย ที่เที่ยวที่น่าไปเช่น ริมแม่น้ำฮัน, คลองชองเกชอน, หมู่บ้านบุกชอนฮานก, อินซาดง, พระราชวังเคียงบกคุง, เมียงดง หรือหอคอยเอ็นทาวเวอร์ เป็นต้น อาหารก็น่าลิ้มลองมิใช่น้อย ปิ้งย่างต้องมี ซุปเกาหลีต้องมา หืม!!! แค่คิดก็ฟินแล้ว เตรียมแพ็คกระเป๋ากันดีกว่า ใครกลัวตม.เกาหลี เตรียมตัวให้พร้อมลุย แต่งตัวสุภาพ พาสปอร์ตเหลือเกินกว่า 60 วัน พูดจาชัดเจน แค่นี้ก็ผ่านฉลุยแล้ว

 6. ลาว

ใครที่อยากพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หลีกหนีรถติด มีวัดและพระราชวังสวย ๆ ให้ได้ชม ส่วนใครคิดว่าลาวไม่มีที่เที่ยว คุณคิดผิดนะครับ ประเทศเพื่อนบ้านที่ใกล้ไทยเราแบบสุดๆ อาหารการกินถูกปากมิใช่น้อย แถมมีที่เที่ยวที่คาดไม่ถึงอีกแยะเลย ทั้งป่า.น้ำตก ที่สวยงามติดอันดับ ชมวังชมน้ำตก แถมวิวก็ใช่ย่อย สายแอดแวนเจอร์ไปผจญภัยกัน อย่าลืมถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ มาด้วยนะ พักสมองพักร่างกายได้เต็มๆ ก็เพราะเค้าฟรีวีซ่ายาวถึง 1 เดือน (30 วัน) ใช้แค่พาสปอร์ตอย่างเดียวก็ชิลได้ อ้อ!!! แต่ต้องไม่หมดอายุนะครับ เช็คกันก่อนพลาด ต้องเหลือวันหมดอายุอย่างน้อย 60 วันนะ เตรียมพร้อมทุกอย่างแล้ว ลุย

7. ญี่ปุ่น


ประเทศญี่ปุ่น คืออีกประเทศยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวไทย ยิ่งไม่ต้องทำวีซ่าให้ยุ่งยากเหมือนเมื่อก่อนอีกด้วย ขาเที่ยวมีหรือจะพลาด แถมเที่ยวให้คุ้มเพราะฟรีวีซ่ากันไปเลยเต็มๆ 15 วัน ด้วยความมีเสน่ห์ของวัฒนธรรม อาหารการกินแสนอร่อย บรรยากาศแสนดี โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ที่อากาศหนาว หิมะต้องมาแน่นอน ใครยังไม่เคยไปแนะนำซักครั้งนึงในชีวิตนะครับ

ใครยังนึกไม่ออกว่าจะที่ไหนในดี เลือกประเทศใกล้ๆ สวยๆ บรรยากาศดีๆ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะงบไม่บาน แถมยังมีที่แถวเอาใจทั้งสายชิวสายช็อป ครบครัน เตรียมตัวจองตั๋ว จัดกระเป๋าแล้วบินไปเที่ยวโลด อย่าลืมชวนครอบครัวหรือคนรู้ใจไปฟินกับบรรยากาศดีๆ กันด้วยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูล