โรงเรียนควายกาสรกสิวิทย์ ชมความน่ารักของควายไทยทุกอิริยาบถแบบใกล้ชิด!

ภาพของควายไถนาคงจะเป็นภาพที่คุ้นเคยตาสำหรับใครหลายๆ คน แต่เชื่อว่าหลายๆ คนคงยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชมโรงเรียนสอนควายที่หาชมได้อยากแบบนี้แน่นอน โรงเรียนกาสรกสิวิทย์โรงเรียนฝึกควายไทยในการใช้งาน แหล่งท่องเที่ยวที่ Sanook! Travel อยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้ไปเที่ยวตามรอยกัน ที่นี่มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่มากมายเลยทีเดียวโรงเรียนฝึกควายแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดสระแก้ว เป็นโครงการภายใต้พระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงโปรดให้สร้างศุนย์ฝึกควายไทย และแหล่งสร้างอาชีพของเกษตรกรขึ้น 

ภายในโรงเรียนกาสรกสิวิทย์แห่งนี้ จะมีการจัดแสดงการฝึกสอนควายหนุ่มให้ไถนา เป็นที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยว มีร้านกาแฟตควายคะนองบรรยากาศดีๆ ให้ได้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศอันร่มรื่น ยิ่งในยามพระอาทิตย์ตกนั้นยิ่งสวยงามมีการให้ความรู้และสาธิตการทำบ้านดินที่เราทุกคนสามารถสร้างขึ้นมาเองและอยุ๋ได้จริงด้วย เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเกษตรกร ที่อยากจะสร้างสิ่งปลูกสร้างเอาไว้ในที่ดินของตัวเองอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ก็คือบริเวณทุ่งนาที่มีความเขียวขจีสวยงามมากๆ เมื่อแสงสีทองในยามเย็นสาดส่องลงมายิ่งสร้างความประทับใจให้แก่ทุกคนที่ได้มาเห็น ในบริเวณคอกควายจะมีเหล่าฝูงควายกว่าหลายสิบตัวให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปป้อนอาหารและสัมผัสกับควายอย่างใกล้ชิด ซึ่งไม่บ่อยนักที่เราจะได้ใกล้ชิดกับควายขนาดนี้


และควายตัวที่เป็นพระเอกของโรงเรียนแห่งนี้ก็คือเจ้าควายเผือกที่เป็นควายทรงเลี้ยงของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  มีขนาดตัวที่ใหญ่มาก และดูสง่างามแบบสุดๆ สามารถเข้าไปถ่ายรูปเล่นด้วยได้

โดยรวมแล้วหนึ่งวันในการมาเที่ยวโรงเรียนกาสรกสิวิทย์แห่งนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานให้ทำมากมาย ทั้งการดำนาในแบบชาวนาแท้ๆ กับเจ้าควายแสนน่ารัก เดินเล่นดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติ และถ่ายรูปเล่นกับเจ้าควายสุดน่ารัก ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนเสาร์อาทิตย์นี้ลองแวะไปดูกันครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้งโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ : 999 ตำบล สระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว สระแก้ว 

ติดต่อ : 088 289 1299

ขอขอบคุณข้อมูล